Xu hướng sử dụng dịch vụ văn phòng làm việc chia sẻ  - coworking space năm 2020

Loại hình văn phòng làm việc chia sẻ Coworking space nở rộ trong hơn 3 năm trở lại đây để phục vụ nhu cầu làm việc của các nhóm startup, agency và cá nhân làm việc tự do. Khoảng 57% của tổng quy mô giao dịch văn phòng đến từ các công ty trong lĩnh vực bất động sản, 85% trong đó đến từ mặt bằng coworking. Riêng TP HCM – theo khảo sát của Coworking Resources – được xếp thứ 41 trong số 50 thị trường văn phòng chia sẻ phát triển nhanh nhất thế giới. Vậy xu hướng sử dụng mô hình văn phòng này trong năm 2020 là như thế nào và người sử dụng cần có những lưu ý gì, mời bạn đọc qua bài viết sau từ Dịch vụ chỗ ngồi làm việc Office168 có địa chỉ tại Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.

Đối tượng sử dụng Coworking space

Những khách hàng sử dụng dịch vụ văn phòng làm việc chia sẻ Công ty Office168 cho biết đa số họ là những doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, các thành viên hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì sao những địa điểm làm việc chung lại thu hút giới startup như vậy, theo lý giải của Đơ, bởi vì đó là loại hình không gian làm việc chung điển hình phù hợp với giới startup.

Coworking space đem đến sự linh hoạt và lợi thế chi phí so với văn phòng truyền thống khi những doanh nghiệp không phải đầu tư cơ sở vật chất ban đầu mà vẫn có một văn phòng được thiết kế cao cấp và tiện nghi để làm việc. Bạn có thể xem qua bài viết dưới đây được tổng hợp từ Văn phòng cho thuê Office168 để hiểu rõ hơn các tiện ích từ dịch vụ chỗ ngồi làm việc – Coworking space.

Những lưu ý cần nắm khi chọn công ty cho thuê văn phòng chia sẻ – Coworking space

Như đã biết mô hình văn phòng chia sẻ Coworking space thật sự mang đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nếu bạn hoặc đội của mình, công ty mình đang có ý định sử dụng mô hình này, dưới đây là danh sách các vấn đề bạn cần biết để việc sử dụng loại hình được hiệu quả nhất.

image

Vị trí thuê chỗ ngồi làm việc

Địa điểm chắc chắn nên là vấn đề tiên quyết và quan trọng nhất trong việc lựa chọn văn phòng làm việc chung tốt nhất cho bạn. Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ, bạn nên chọn một địa điểm phù hợp với khách hàng của mình. Bạn cần chọn một vị trí sẽ để lại ấn tượng tốt trong cuộc họp đầu tiên của bạn với một khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nếu hầu hết công việc của bạn có thể thực hiện từ xa và bạn thích làm việc ở một nơi nào đó riêng tư, thì bạn nên lựa chọn một địa điểm gần nơi bạn sống nhất.

Những người làm việc chung với bạn tại chỗ ngồi làm việc

Trước khi chọn một văn phòng, bạn Coworking space - Nơi sự “tự do” được thăng hạng cần kiểm tra danh sách những công ty thuê trước đó. Nếu bạn là một freelancer và đang tìm kiếm cơ hội mở rộng mối quan hệ, việc lựa chọn một văn phòng làm việc chung có các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực công việc khác nhau có thể mở ra nhiều cánh cửa để trao đổi những người kinh doanh có cùng chí hướng khác. Nếu đồng nghiệp của bạn cho phép một thời gian sử dụng thử, hãy đảm bảo bạn gặp người thuê và xem bạn có thể kết nối với họ không. Không có gì tuyệt vời hơn là làm việc trong một môi trường thân thiện với những người chí hướng.

image

Dễ đi lại

Có thể lý do bạn từ bò công việc là vì bạn đã lãng phí quá nhiều thời gian để di chuyển đến nơi làm việc. Tin tốt là, từ giờ bạn làm việc cho chính mình, bạn có thể thoát khỏi phần bực bội đó trong ngày của bạn. Bắt đầu ngày mới của bạn khỏi vấn đề giao thông hoặc phương tiện công cộng thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho hiệu suất và sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang có kế hoạch thuê một nhân viên, một địa điểm dễ đi lại chắc chắn là một yếu tố hàng đầu cho hầu hết mọi người.

image

Tiện nghi tại cơ sở văn phòng chia sẻ

Văn phòng làm việc chung nên có tất cả các tiện nghi chính mà người ta trông đợi từ nơi làm việc của anh ấy / cô ấy. Rất nhiều không gian làm việc chung có thể tạo ra các mặt trăng và các ngôi sao, nhưng thực tế không đòi hỏi người thuê phản hồi. Hãy lưu ý rằng một văn phòng làm việc được trang bị đầy đủ sẽ đi kèm với một mức giá, vì vậy hãy cố gắng chọn một không gian không làm ảnh hưởng sự cân bằng của kinh tế và có thể chấp nhận được.

Ngân sách khi thuê

Đây là một |yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọnmột văn phòng làm việc chung. Khi thành lập một doanh nghiệp mới, có rất nhiều khoản đầu tư liên quan. Bạn chắc chắn muốn giữ chi phí của bạn ở mức tối thiểu. Vì thế, hãy lựa chọn một văn phòng làm việc chung phù hợp với ngân sách của bạn. Xem tiền thuê hàng tháng của bạn trở thành một trách nhiệm đối với bạn là điều cuối cùng mà bạn muốn.

Qua bài viết này, Office168 hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin cần thiết cho việc sử dụng Coworking space – chỗ ngồi làm việc vào năm 2020. Nếu cần thêm sự giúp đỡ gì bạn có thể liên hệ với Office168 - Đơn vị cho thuê chỗ ngồi làm việc - ở địa chỉ Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM để được tư vấn kỹ hơn nhé. Mến chúc các bạn sức khỏe, thành công và luôn nhiều niềm vui.